21.9.2009 | 15:09
Kjúklingur í tómat og karrý
Ţetta er mjög bragđmikill og skemmtilegur kjúklingaréttur, ćttađur frá Punjab hérađi á Indlandi.
Fyrir 4
g 700 Beinlaus kjúklingur (t.d. bringur)
stk. 2 Laukur
stk. 4 Hvítlauksgeirar
stk. 1 Engiferrót (ca 2 cm biti)
stk. 2 Paprikur
stk. 2 Niđursođnir tómatar í dós (í bitum)
dl 3 kjúklingasođ (eđa 2 teningar leystir upp í heitu vatni)
tsk. 2 Currypaste gult (eđa eftir smekk)
tsk. 2 Kóríander
Ađferđ:
1. Saxađu laukinn, hvítlaukinn og engiferrótina. Skerđu paprikuna í bita og settu ţetta allt í skál.
2. Skerđu kjúklinginn í bita og brúnađu í vel heitri olíu á djúpri pönnu (helst wok).
3. Ţegar kjúklingurinn er orđinn gylltur, settu ţá saxađa grćnmetiđ út í ásamt kóríander og steiktu í smástund.
4. Helltu tómötunum ásamt kjúklingasođinu út í ásamt karrýinu. Leyfđu ţessu ađ malla í u.ţ.b. 20 mín.
Gott er ađ bera ţetta fram međ hrísgrjónum og fersku salati til ađ vega upp á móti hitanum í karrýinu.
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bćta viđ athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.